การเลือกไก่ทั้งตัวทำอาหาร

Posted on

ไก่เป็นอาหารเนื้อสัตว์ประเภทหนึ่งที่มีคนเลือกรับประทานลงมาจากเนื้อวัว เนื้อหมู เพราะมีราคาถูกกว่า ไก่เป็นอาหารทีปรุงได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็น ผัด ต้ม ทอด แกงและย่าง อีกทั้งสามารถเข้ากับเครื่องปรุงทุกอย่างได้ง่าย การหุงต้มก็ไม่เปลืองเชื้อเพลิง ปัจจุบันสามารถเลือกซื้อไก่ไปทำอาหารได้สะดวกมากขึ้น เพราะมีบริการหลายรูปแบบ เช่น ทั้งตัวมีเครื่องใน หรือไม่มีเครื่องใน หรือแม้แต่โครงกระดูกที่เราจะนำมาต้มน้ำซุปก็มี ฉะนั้นคุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ถ้าคุณต้องการเลืกไก่ทั้งตัวในการทำอาหารจะเลือกอย่างไรดี โดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้ 1. ไก่สำหรับย่าง (Broiler) ควรเลือกไก่ที่มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 1/2 – 1 กิโลกรัม เพราะจะได้ไก่ที่อ่อน เนื้อนุ่ม เมื่อนำไปหมักเครื่องเทศต่างๆจะดูดซึมได้ดี การย่างก็จะสุกง่าย ขนาดพอเหมาะสำหรับ 2 – 3 คน 2. ไก่สำหรับทอด (Fryer) จะมีขนาดน้ำหนักระหว่าง 1 – 1 1/2 กิโลกรัม จะเป็นไก่ที่มีอายุประมาณ 14 – 20 สัปดาห์ ก่อนนำมาทอดควรผึ่งไก่ให้หนังแห้งเสียก่อน จึงชุปแป้งแล้วทอด […]

ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน

Posted on

อากาศร้อนหลังทำงานเหน็ดเหนื่อย กินถั่วเขียวต้มสักชามก็จะรู้สึกชุ่มฉ่ำใจ แก้กระหายน้ำได้เป็นอย่างดี ถ้านอนดึกมีอาการร้อนใน หรือตาแดง เจ็บคอ ท้องผูก ถ้าต้มถั่วเขียวกินก็จะทำให้อาการดังกล่าวหายไป เราสามารถเลือกกินได้ทั้งร้อนหรือเย็น หวานหรือจืดก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล ชื่อวิทยาศาสตร์ Vigna radiate L. วงศ์ Leguminosae หน้าร้อนผิวหนังมักเป็นผดผื่นคัน ใช้ถั่วเขียว ใบบัว และน้ำตาลทราย ต้มกินน้ำ ก็จะทำให้อาการผดผื่นคันบรรเทาและหายไป หรือจะเอาถั่วเขียวที่ต้มแล้วพอกบริเวณผดผื่นคัน ก็จะทำให้หายเร็วขึ้น หน้าร้อนต้มถั่วเขียวกิน จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เนื่องจากในหน้าร้อน เมตาโบลิซึมของร่างกายสูง ทำให้เหงื่อออกมาก ร่างกายสูญเสียพลังงานไปมาก ถั่วเขียวนอกจากจะสามารถแก้ร้อน ลดอาการกระหายน้ำ ทำให้ร่างกายสดชื่นและขับปัสสาวะแล้ว ถั่วเขียวยังอุดมไปด้วยโปรตีนกลุ่มวิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น mlm online แป้งที่ทำจากถั่วเขียว แก้ร้อนใน ฝี และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เปลือกหุ้มเมล็ด (สีเขียว) มีสรรพคุณรักษาโรคตาต่างๆ เช่น ตาแดง ตาอักเสบ ถั่วงอกจากถั่วเขียว หรือดอกต้นถั่วเขียว […]

สารพัดผัก แกงส้มให้อร่อย

Posted on

ในเคล็ดลับคู่ครัว เราเคยคุยกันเรื่องเทคนิควิธีทำแกงส้มให้อร่อย พอมานั่งพินิจพิจารณาส่วนประกอบของแกงส้ม อาหารพื้นบ้านของคนไทยอย่างเรา ๆ กลับมีหลากหลายแบบ แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น ถิ่นไหนมีปลาร้า ก็เอาปลาร้ามาใส่ ถิ่นไหนมีปลาน้ำจืด ก็เอาเนื้อปลาน้ำจืดมาทำแกงส้ม บ้านไหนอยู่ติดทะเล ก็เอาเนื้อปลาทะเลมาทำ หรือแม้กระทั่งกุ้ง ปู หมู ไก่ ก็มีคนเอามาทำแกงส้ม นอกจากเนื้อสัตว์ที่สร้างความแปลกแตกต่างให้กับแกงส้มแล้ว ผักที่ใส่ในแกงส้มก็มีมากมาย หลากหลายขึ้นไปอีก ทั้งผักใบอย่าง ผักบุ้งไทย ผักบุ้งจีน ผักกะเฉด กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกาดเขียว ผักกวางตุ้ง ใบตำลึง ใบมะยม ใบแมงลัก ใบมะดัน ใบกระเจี๊ยบ ใบชะมวง ผักหัวอย่าง หัวไชเท้า ส่วนดอกพืชอย่างดอกแค ดอกกะหล่ำ ดอกขจร ดอกโสน ดอกมะรุม ดอกกระเจี๊ยบ หัวปลี ส่วนผลอย่างบวบ ฟัก ฟักทอง แตงกวา แตงร้าน แตงโมอ่อน เปลือกแตงโม ลูกตำลึงอ่อน สารพัดถั่วอย่าง ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา […]

การใช้น้ำมันพืช

Posted on

ส่วนไหนของข้าวที่นำมาทำน้ำมัน เมล็ดข้าวครบเมล็ด (Whole Rice) หรือข้าวเปลือก ประกอบด้วย ส่วนที่เป็นเปลือกข้าว (Hull) ประมาณร้อยละ 20 ของน้ำหนัก ส่วนเยื่อสีน้ำตาลอ่อนที่หุ้มด้านในติดเมล็ดข้าว เรียกรำข้าว (Rice Bran) ประมาณร้อยละ 10 ของน้ำหนัก และเป็นเมล็ดข้าวขาวปริมาณร้อยละ 70 ของน้ำหนัก รำข้าวเป็นผลผลิตพลอยได้จากการสีข้าว ซึ่งจะได้ประมาณร้อยละ 8 – 10 ของน้ำหนักข้าวเปลือก ขึ้นอยู่กับการขัดสีมากหรือน้อย ปัจจุบันข้าวไม่ขัดสี (ข้าวกล้อง) มีผู้นิยมบริโภคในประเทศมากขึ้น แต่ปริมาณข้าวขัดสีก็ยังมีปริมาณความต้องการมากกว่าเพราะเป็นผลผลิตส่งออกและนำไปทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ขนมปังกรอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ และแป้งข้าวเจ้า เป็นต้น ถึงแม้ปริมาณรำข้าวที่ได้จากการขัดสีต่อน้ำหนักของข้าวเปลือกมีไม่มากนัก แต่เมื่อคำนวณจากข้าวที่ผลิตได้ของทั้งประเทศก็ได้ปริมาณรำข้าวมากเป็นจำนวนนับล้านตันทีเดียว วิธีเลือกน้ำมันพืชเพื่อสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน เราคุ้นเคยกับการใช้หรือบริโภคน้ำมันพืชเพื่อประกอบอาหารอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทอด การผัด หรือแม้กระทั่งการทำขนมต่างๆ แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ กรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันพืชแต่ละชนิดซึ่งมีสัดส่วนที่แตกต่างกัน กรดไขมันบางชนิดเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้ แต่บางชนิดมีส่วนทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพได้เช่นกัน ดังนั้น จึงควรรู้วิธีการเลือกน้ำมันพืชที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว เพราะสิ่งที่น่าสนใจก็คือมีน้ำมันพืชบางชนิดช่วยเสริมสร้างสุขภาพ โดยสามารถช่วยลดโคเลสเตอรอลอันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มวิตามินให้กับร่างกาย และลดการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง […]

ผลงานแย่!คาร์ปิปลดคาสตอรี่เรียบร้อย

Posted on

คาร์ปิ จัดการเด้ง ฟาบริซิโอ คาสตอรี่ พ้นเก้าอี้กุนซือเรียบร้อย หลังทีมมีผลงานสุดห่วย สื่อคาด จูเซ็ปเป้ ซานนิโน่ อดีตนายใหญ่ วัตฟอร์ด เตรียมเข้าทำทีมแทน คาร์ปิ สโมสรน้องใหม่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประกาศปลด ฟาบริซิโอ คาสตอรี่ เทรนเนอร์จอมเก๋า ออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นทื่เรียบร้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ทีมมีผลงานย่ำแย่ในช่วงต้นฤดูกาลนี้ ปัจจุบัน คาร์ปิ รั้งอันดับสุดท้ายในตารางคะแนน เซเรีย อา โดยมีเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น จากการลงแข่ง 6 นัด และล่าสุดเพิ่งบุกไปพ่าย อาแอส โรม่า เละเทะ 1-5 เมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา จนล่าสุด คาสตอรี่ ถูกเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้สามารถพาทีมขึ้นมาลุยลีกสูงสุดแดนมะกะโรนีได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรก็ตาม viva9988 ทั้งนี้ สกาย […]

เนเกรโด้ลั่นบาเลนเซียเจ๋งพอลิ่ว16ทีมชปล.

Posted on

อัลบาโร่ เนเกรโด้ หัวหอก บาเลนเซีย สุดมั่นใจ “ไอ้ค้างคาว” ยังมีดีที่จะผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมยก ลียง คู่แข่งเกมวันอังคารนี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ อัลบาโร่ เนเกรโด้ กองหน้าร่างใหญ่ของ บาเลนเซีย สโมสรชั้นนำแห่งเวที ลา ลีกา สเปน แสดงความมั่นใจว่า ต้นสังกัดของตนจะสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาลนี้ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ประเดิมนัดแรกเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนด้วยความพ่ายแพ้ก็ตาม บาเลนเซีย ลงเตะนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอช ด้วยการแพ้ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก คารัง เมสตาย่า 2-3 เมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา โดยนัดสอง “ไอ้ค้างคาว” มีโปรแกรมบุกไปเยือน โอลิมปิก ลียง สโมสรดัง ลีก เอิง ฝรั่งเศส วันอังคารที่ […]

“ชนาธิป”ขอรักษาตัวก่อนไปลุย

Posted on

ด้าน “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์ของ บีอีซี เทโรศาสน มั่นใจว่าจะหายจากอาการบาดเจ็บได้ทันเวลา หลังจากที่ได้เดินทางมาพูดคุยกับ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ในช่วงรายงานตัวของวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นที่เรียบร้อนแล้ว “ก่อนเกมกับ โอสถฯ ผมก็ได้ไป เอ็มอาร์ไอ ซึ่งผลออกมาว่ามันยังอักเสบอยู่ที่ข้อเท้า ตอนแรกเราคิดว่าหายแล้วแต่มันก็ยังไม่หาย พอเราเล่นไปมันก็อักเสบอีก กลับมาฉีดยาที่ข้อเท้า ประมาณ 2 วันก็ดีขึ้น แต่มายิงบอลก็เจ็บอีก แมตช์กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ต้องพันข้อเท้าเล่น อีกทั้งไม่สามารถยิงเท้าซ้ายได้” m88a เข้าไม่ได้ “ซึ่งสโมสรอยากให้ผมหายดี ผมก็อยากให้มันหายสนิท เพื่อกลับมาเล่นให้กับต้นสังกัดและทีมชาติไทยได้อย่างเต็มที่ ผมจึงมาขอพี่โก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) ในการทำกายภาพที่สโมสรแล้วตามตามไปกิเลนวัลเลย์ ก่อนจะออกไปเล่นเกมเยือนกับเวียดนาม” For related article, please visit “ชนาธิป”ขอรักษาตัวก่อนไปลุย.

บรรลัยเกิด! พบปัญหา iPhone 6s เวลาเครื่องร้อน!

Posted on

สงสัยจะงานเข้าซะแล้วครับ สำหรับ iPhone 6s ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นาน ก็มีผู้พบปัญหาการใช้งานซะแล้ว เมื่อมีผู้พบว่า iPhone 6s เมื่อตัวเครื่องมีความร้อนสูง จะไม่สามารถเปิดแฟลชสำหรับถ่ายภาพได้ มียูสเซอร์หนึ่งจากทาง Reddit ได้โพสต์กระทู้เกี่ยวกับปัญหาของ iPhone 6s ที่เมื่อตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่ร้อนมากๆ จะไม่สามารถเปิดใช้งานไฟแฟลชสำหรับถ่ายภาพได้ พร้อมทั้งมีตัวหนังสือแจ้งว่า “Flash is disabled. The iPhone needs to cool down before you can use the flash.” ซึ่งแปลคร่าวๆ ได้ว่า “ไฟแฟลชถูกปิดการใช้งาน และจะใช้งานได้อีกครั้งเมื่อไอโฟนของคุณเย็นลง” แน่นอนว่า iPhone 6s และ 6s Plus รุ่นใหม่ มาพร้อมกับชิปประมวลผลที่เร็วแรงกว่าเดิมมากหลายเท่า แต่ชิป A9 ตัวใหม่นี้เอง ขณะประมวลผลจะทำให้ตัวเครื่องมีความร้อนสูงมากกว่า iPhone 6 รุ่นก่อนที่ใช้ชิป A8 โดยชิป […]

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

Posted on

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม “งูใหญ่” ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน “วิโอล่า” ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 “ม่วงมหากาฬ” ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน […]

พี่ชายรับ!คอสต้าอารมณ์ร้อนง่าย

Posted on

แจร์ คอสต้า พี่แท้ๆ ของ ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้า เชลซี เผย น้องชายมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์มานานแล้ว ระบุ ขนาดตนยังเคยทะเลาะกับแข้งวัย 26 ปีเลย แจร์ คอสต้า พี่ชายของ ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอก เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าน้องชายของตนมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์มากๆ ดาวเตะทีมชาติสเปนเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องชอบเล่นอย่างดุเดือด จนมักจะมีเรื่องมีปากเสียงกับคู่แข่งบ่อยครั้ง อย่างกรณีล่าสุดเจ้าตัวก็มีเรื่องมีราวในเกมที่ต้นสังกัดเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ อาร์เซน่อล 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา จนสุดท้ายโดนแบนถึง 3 นัดเลย พี่ชายของอดีตกองหน้า แอตเลติโก มาดริด ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีว่า “มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย มันเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมานานนมแล้ว มันเป็นเรื่องยากสำหรับ ดีเอโก้ ที่จะเปลี่ยนนิสัยของเขา ตอนที่เล่นฟุตบอลนั้น เขามักจะอารมณ์เสียง่ายอยู่เสมอ และมันก็จบลงที่การมีเรื่องวิวาทกัน” […]